Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Phòng GD&ĐT Đầm Dơi khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cho học sinh trung học cơ sở năm học 2015-2016
          Sáng ngày 30/11/2015, Tại Hội trường Phòng GD&ĐT Đầm Dơi khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2015 - 2016.

         Cuộc thi năm nay thu hút 40 học sinh - chủ nhân của 26 dự án khoa học kỹ thuật, được lựa chọn từ 17 trường THCS trên địa bàn huyện.

         Các đề tài được chia thành 05 nhóm lĩnh vực: Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Hóa học, Khoa học thực vật, Khoa học xã hội hành vi. Trong số 26 dự án, có 18 dự án của cá nhân và 08 dự án của tập thể.

         Ban giám khảo Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cơ sở huyện Đầm Dơi năm học 2015 - 2016 lần này gồm 08 thành viên.

         Với tinh thần trách nhiệm cao, ban giám khảo sẽ lựa chọn các dự án khoa học thật sự có tính sáng tạo, độc đáo trong ý tưởng và thiết thực trong cuộc sống để trao giải và tuyển chọn 05 dự án để tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới gồm các dự án: Thiết bị phun thuốc an toàn cho ao tôm công nghiệp, Máy phun khói đuổi ong lấy mật, Bè tự động vớt rác và phát điện, Nghiên cứu hiện tượng học sinh THCS nói tục chửi thề, Chốt cửa chống va đập của gió trong trường học.
 

Bè tự động vớt rác và phát điện - Nhóm HS trường THCS Thành Vọng


 
Chốt cửa chống va đập của gió trong trường học -
Học sinh trường THCS Thanh Tùng

 

Thiết bị phun thuốc an toàn cho ao tôm công nghiệp -
Học sinh trường THCS Quách Văn Phẩm

 

Máy phun khói đuổi ong lấy mật - học sinh trường THCS Tạ An Khương
           Cuộc thi là cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi; là sân chơi bổ ích, lí thú để các em có những bước chập chững đầu tiên trên con đường nghiên cứu khoa học.

         So với hai lần thi trước, cuộc thi KHKT cấp huyện năm học 2015-2016 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các nhà trường và có đông đảo các em học sinh tham gia./.

         * Xem kết quả hội thi KHKT 2015-2016 sau đây: Tập tin đính kèm

Trần Thanh Văn (Phó Trưởng Phòng GD&ĐT)

Các tin liên quan