Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Cảm xúc tháng Tư
Tháng Tư bao giờ cũng để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Mùa xuân dường như vẫn còn bảng lảng đâu đây. Bầu trời trong xanh và cao lồng lộng, chỉ lãng đãng những đám mây trắng lững lờ trôi. Những cơn mưa đầu mùa chợt đến chợt đi, những tia nắng vẫn nồng nàn nhưng không còn chói chang. Tháng Tư có tiết Thanh Minh trong sáng, có ngày Giỗ tổ Hùng Vương thiêng liêng, có ngày kỉ niệm 30/4 hân hoan.

Tháng  Tư. Mưa đã lất phất bay,  gió vẫn gấp gáp. Những cơn mưa đầu mùa dẫu chưa nặng hạt những cũng đủ làm cho lòng người thư thái, nhẹ nhàng.  Gió nhè nhẹ đùa miên man trong những vòm hoa Bằng lăng tím biếc, những nhành hoa Mai Hoàng hậu rực vàng. Hoa  Bằng lăng rụng tím  con đường ven hồ mỗi buổi chiều tôi đi tập thể dục. Những chùm Mai hoàng hậu lả lơi trong gió mời gọi lũ ong ve vãn, lang thang.

Tháng Tư. Những chùm phượng bắt đầu rực lửa, những chiếc giỏ xe bắt đầu chở đầy hoa phượng, chở theo bao ước mơ của các cô cậu học trò. Ngắm hoa phượng tôi bỗng bồi hồi nhớ về tuổi thơ lắm mộng nhiều mơ.

Tháng Tư. Bất chợt  trời đổ mưa rào. Cơn mưa chuyển mùa làm cây cối như mang một sắc thái mới. Đường phố sạch sẽ, tinh khôi. Tâm trạng con người cũng nhẹ nhàng, phơi phới. Dẫu Cà Mau chỉ có hai mùa mưa nắng nhưng ta vẫn có thể cảm nhận hình như,...Vâng! Hình như ...hè đã về.

Tháng Tư. Tôi chợt nhớ về những khuôn mặt những người thân yêu: Gia đình, người thân và bạn bè. Những người đã động viên tôi, cho tôi niềm vui sống, cho tôi được làm việc và ước mơ. Tình cảm chân thành, nồng ấm của mọi người khiến tôi tin rằng cuộc đời vẫn còn  đó những điều tốt đẹp.  

Cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

Các tin liên quan