Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân tổ chức chuyên đề rèn chữ viết và kỹ năng viết đúng chính tả
         Chữ viết là  phương tiện giao tiếp quan trọng trong cuộc sống nói chung và trong học tập nói riêng. Nét chữ là biểu hiện của nết người, là phản ánh ý thức rèn luyện tư duy vào óc thẩm mĩ của người viết. Chữ viết có vai trò rất quan trọng đối với con người. Vậy muốn tạo tình cảm đối với người đọc thì chữ viết phải đúng, đẹp. Chữ viết sai chính tả hiệu quả giao tiếp sẽ giảm, dễ gây hiểu lầm đôi khi dẫn đến hậu quả khó lường. Thực tế cho thấy đa số học sinh viết chữ quá xấu, sai lỗi chính tả nhiều làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng  làm bài kiểm tra của các em.

         Từ thực trạng trên, ngày 31 tháng 12 năm 2015 tổ Văn - Sử - GDCD đã tổ chức chuyên đề rèn chữ viết và kỹ năng viết đúng chính tả cho học sinh các khối 6, 7, 8, 9.

 
Thầy Trần Ngọc Thể - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
          Chuyên đề đã đưa ra những nguyên nhân, hậu quả của việc viết chữ xấu, sai lỗi chính tả và những kĩ năng, qui tắc sử dụng từ trong tiếng việt.

         Trong buổi chuyên đề ban tổ chức đưa ra những câu hỏi dành cho học sinh. Các em rất nhiệt tình tham gia và đa số trả lời đúng những câu hỏi đó.


Học sinh tham gia trả lời câu hỏi


Học sinh nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi
          Qua buổi chuyên đề, nhìn chung học sinh phần nào nắm được những kĩ năng trong việc sử dụng từ ngữ và rút ra được kinh nghiệm để có được chữ viết dễ nhìn và đúng lỗi chính tả./.
Hứa Ngọc Lam (trường THCS Dương Thị Cẩm Vân)
 

Các tin liên quan