Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Mai Giang Nam - Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề
Sau khi tốt nghiệp THPT, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng trai quê Thanh Hoá Mai Giang Nam vào Nam và đến vùng đất mới Cà Mau lập nghiệp. Sau 2 năm học nghiệp vụ Cao đẳng Sư phạm Minh Hải, anh được phân công về Trường Phổ thông cơ sở Tân Thuận (xã Tân Thuận, huyện Ðầm Dơi) công tác. Tại đây, thầy giáo trẻ đã phát huy năng lực của mình.
 
Được phân công nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Ðội, thầy đã có những nỗ lực và sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong công việc. Dù không có chỗ vui chơi cho các em học sinh, thầy mạnh dạn tổ chức những trò chơi dân gian cho các em ngay hành lang chật hẹp. Thầy Nam còn lồng ghép cả những trò chơi vào trong các buổi dạy nhằm thu hút niềm vui cho học sinh của mình để không em nào phải bỏ học.
Mai Giang Nam - Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề
Gắn bó với trường được 2 năm, thầy Nam được điều chuyển về Trường THCS Hiệp Bình (xã Tân Ðức). Ðiều kiện dạy và học ở đây có phần đỡ vất vả hơn. Với nền tảng sẵn có cộng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sau 1 năm, thầy Nam đạt danh hiệu Tổng phụ trách Ðội giỏi, rồi liên tiếp 4 năm liền là giáo viên giỏi vòng huyện.
Sau đó, thầy nhận nhiệm vụ và gắn bó với Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân. Đến nay, 16 năm về trường, thầy đạt danh hiệu giáo viên giỏi Toán cấp tỉnh. Sau đó, thầy tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên giỏi của huyện. 200 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi vòng tỉnh và 9 em là học sinh giỏi vòng quốc gia là những “thành quả” mà thầy đã chăm bồi trong suốt những năm đứng trên bục giảng.
Với những kết quả đó, từ năm 2001 đến nay, 5 lần liên tiếp thầy vinh dự nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” với 3 sáng kiến kinh nghiệm về: Phương pháp dạy Hình học lớp 7, Kiểu ôn tập hiệu quả và Phát triển tư duy học sinh bằng những bài toán cơ bản, được Hội đồng Thi đua cấp tỉnh công nhận.
Thầy Trần Ngọc Thể, Hiệu trưởng Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, chia sẻ: “Thầy Nam là một trong những nhân tố góp phần đẩy mạnh phong trào dạy và học không chỉ riêng Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân mà cả các trường trong huyện Ðầm Dơi. Với phương pháp dạy hay, sinh động, thầy Nam đã đào tạo đội ngũ học sinh giỏi và cả giáo viên giỏi cho huyện, tỉnh, lực lượng nòng cốt của ngành, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Thầy Nam thực sự là tấm gương sáng được nhiều đồng nghiệp và học sinh tin yêu.
                                                                                                                                                                                                                                    HỒNG NHUNG
Nguồn: http://sogddt.camau.gov.vn 

Các tin liên quan