Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Người Hiệu trưởng gương mẫu, trách nhiệm
Sự đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường Tiểu học Thành Vọng trong những năm qua rất đáng trân trọng. Thầy cô giáo là những gương sáng tiêu biểu, là những bông hoa tươi thắm làm sáng những trang sử vàng truyền thống của nhà trường. Nói về “Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho thầy Nguyễn Hoàng Tứ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Vọng.
 
 
Tốt nghiệp sư phạm từ năm 1986, với biết bao khó khăn, thiếu thốn trong những ngày đầu từ kiến thức đến đồng lương, phương tiện, áp lực gia đình…nhưng tư tưởng của thầy Tứ luôn vững vàng, tất cả vì học sinh thân yêu. Để gắn bó với nghề, thầy đã tự động viên mình phải cố gắng vượt qua mọi trở ngại, xây dựng hình ảnh người thầy giỏi, hiền trong mắt trò.
Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 30 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào thầy Nguyễn Hoàng Tứ cũng tận tâm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thầy chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Bác Hồ sống gần dân, tôi cũng học ở Bác được sự thân thiện, chân thành. Tôi luôn tâm niệm là dạy học phải thực chất, tuyệt đối
Thầy Nguyễn Hoàng Tứ - Hiệu trưởng trường TH Thành Vọng
 Là người đứng đầu nhà trường, Thầy luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm: chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, dành nhiều thời gian trò chuyện với học sinh vào những buổi chào cờ hàng tuần, kể cho giáo viên và học sinh nghe những mẩu chuyện về Bác Hồ, gương người tốt việc tốt, gương điển hình về nghị lực sống, chia sẻ cách học hiệu quả, những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống; Được sự đồng thuận của tập thể Sư phạm, Thầy cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã đầu tư sửa chữa bàn ghế cho học sinh bán trú và sơn lại cổng trường. Thầy luôn động viên, khen thưởng kịp thời những giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, thể thao và phong trào. Từ những việc làm trên, học sinh, cán bộ - giáo viên - nhân viên phấn khởi và cố gắng học tập tốt, lao động có hiệu quả.
 
Trong vai trò Bí thư chi bộ, Thầy luôn gương mẫu thực hiện và vận động đảng viên, viên chức thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Bác như một cách để nhìn lại, tự kiểm điểm và điều chỉnh hành vi đạo đức của mình. Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc, thầy Tứ được giáo viên và học sinh trong trường quý mến và tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể Sư phạm. Thầy còn xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Từ đó, các hoạt động phong trào của nhà trường sôi động hơn và đạt nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân: Nhiều năm liền, Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn được nhận cờ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Nhà trường được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Cá nhân thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh và bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2014. Chính những việc làm có ý nghĩa ấy mà chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng lên. Đặc biệt năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là 100%, danh hiệu “Học sinh xuất sắc các môn học, hoạt động giáo dục, năng lực và phẩm chất”: 108/339 HS đạt 31,8 %, danh hiệu“Học sinh học tốt các môn học, hoạt động giáo dục, năng lực và phẩm chất vượt trội”: 103/339 HS  đạt 30,3 %. Tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp trường 15 giáo viên , đạt 13 giáo viên; tỷ lệ 86,6%. Tham gia làm đồ dùng dạy học 21/25 giáo viên tỉ lệ 84%. Tham gia thi điền kinh cấp huyện đạt 1 giải nhất chạy 60 m, 2 giải nhì ném bóng và bơi lội 25 m, 2 giải ba bơi 50 m và bật xa. Tham gia thi cấp tỉnh chạy 60 m đạt 1 huy chương vàng.
Thầy là Bí thư chi bộ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện Nhà trường và các tổ chức đoàn thể, thầy thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan. Duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác phát triển đảng, hàng năm trung bình kết nạp từ 2 - 3 đảng viên mới.
Thầy Nguyễn Quốc Đâu chủ tịch công đoàn trường nhận xét: “Gương mẫu, tâm huyết với nghề và luôn có lối sống giản dị, gần gũi đồng chí, đồng nghiệp là những điều mà ai cũng có thể thấy ở thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Tứ”. Không chỉ gương mẫu trong mọi công việc, thầy Tứ còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ giúp giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập.
Trong gia đình, thầy luôn là người chồng, người cha gương mẫu, trách nhiệm, quan tâm chăm lo nuôi dạy con cái thành đạt nên người, xây dựng gia đình hạnh phúc, có công ăn việc làm và kinh tế ổn định.
Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua thầy đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2017, thầy được tặng bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, năm học 2016 - 2017. Thầy Nguyễn Hoàng Tứ xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.
 Trần Văn Cường - TH Thành Vọng

Các tin liên quan