Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CẤC CẤP NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HOẠT ĐỘNG HÈ CHO HỌC SINH TH TÂN ĐIỀN
Hè là kỳ nghỉ của học sinh sau một năm học tập căng thẳng. Vì thế, cha mẹ thường tạo điều kiện để các con được đi dã ngoại, tham quan, du lịch cho thư giãn, thoải mái, ở những điểm có di tích, danh lam thắng cảnh, có môi trường thiên nhiên trong lành, mát mẻ  góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe, trí tuệ, các em yêu thiên nhiên, đất nước và được trải nghiệm cuộc sống.
Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có kỳ nghỉ hè như thế. Đặc biệt với những học sinh vùng sâu, vùng xa thuộc xã nghèo như học sinh trường Tiểu học Tân Điền thì kỳ nghỉ hè các em còn thua thiệt bạn bè nhiều lắm! Nhiều em phải lặn lội cùng con nước lớn, ròng để mò cua, đục hào, bắt ba khía…lấm lem dưới cái nắng cháy da để nhặt nhạnh từng mảnh ve chai bán kiếm tiền phụ cha mẹ chăm lo đàn em nhỏ, có em thì ở nhà chăm em nhỏ cho cha mẹ đi làm, có em cha mẹ đi làm ăn xa chỉ biết quanh quẩn bên ông bà. Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em, vào ngày 11/7/2020 tại sân trường Tiểu học Tân Điền, Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, Liên Chi hội sinh viên Cà Mau kết hợp với Xã đoàn Thanh Tùng và Chi đoàn Trường Tiểu học Tân Điền để tổ chức hoạt động hè cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Điền.
 
Các tình nguyện viên, thầy cô trong Chi đoàn và các em học sinh trường TH Tân Điền tham gia hoạt động hè.
 
Hoạt động hè chia ra làm hai phần: Phần thứ nhất các tình nguyện viên và đoàn viên trong Chi đoàn thay phiên tổ chức và tham gia cùng các em những trò chơi dân gian như: nghe nhạc ngồi ghế, hỏi nhanh đáp nhanh, cuộc thi người lùn nhất, cuộc thi người cao nhất, đồng đội, kéo có, đá bóng vào lưới…Qua mỗi trò chơi là để lại những nụ cười sảng khoái, sự gắng kết yêu thương, xua tan đi những mệt nhọc, giúp các em có được phần nào ý nghĩa tuổi thơ của các em. Sau những giờ chơi vận động hết mình, tất cả các em học sinh được nhận quà từ Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, Liên Chi hội sinh viên Cà Mau, Xã đoàn Thanh Tùng, Trường Tiểu học Tân Điền.
 
Học sinh tham gia trò chơi.

Học sinh tham gia trò chơi.

Học sinh tham gia trò chơi.

Học sinh tham gia trò chơi.
 
Học sinh tham gia trò chơi.

 Học sinh được nhận quà.
 
Tuy buổi sinh hoạt chỉ kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa: Qua những hoạt động lần này các em học sinh ở Trường Tiểu học Tân Điền thấy được sự quan tâm và yêu thương của cộng đồng dành cho các em. Đối với những tình nguyện viên được trải nghiệm, trang bị thêm cho mình những kĩ năng cần thiết hơn khi các em ra trường. Đối với mỗi thầy cô lại một lần nữa nắm được tâm tư nguyện vọng của các em học sinh. Mong rằng trong thời gian tới đây trường Tiểu học Tân Điền có thêm những hoạt hoạt động bổ ích như thế này để gắng kết nhà trường cùng với gia đình, cộng đồng cùng chăm lo cho các em tốt hơn.
 
 
Tô Ngọc Bảo – TH Tân Điền

Các tin liên quan