Title

Message here

OK

Title

Message here

KHÔNG

Title

Message here

OK HỦY
thoigian
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Sở GD&ĐT Cà Mau Tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, dành cho học sinh trung học, năm học 2019- 2020
Như đã thông tin, sáng ngày 9/ 1/ 2020, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, dành cho học sinh trung học, năm học 2019- 2020.
Có 51 dự án ở 12 lĩnh vực, với hơn 90 thí sinh được tham gia vòng Chung khảo được tuyển chọn từ 92 dự án đăng ký dự thi lần này.
Năm nay, là năm thứ 6, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, dành cho học sinh trung học. Mỗi cuộc thi là một dấu ấn đẹp trong Ban giám khảo, trong thầy và trò của các trường tham gia dự thi, nhiều dự án đạt giải trong thời gian qua đã ứng dụng vào thực tế cuộc sống.
Sau khi khai mạc, Ban tổ chức sinh hoạt thể lệ thi cùng các nội dung liên quan, theo dó, trưng bày sản phẩm và treo Poster, thẩm định các dự án sau khi trưng bày và phỏng vấn thí sinh trong quá trình chấm thi.
Sáng ngày 10/ 1/ 2020, sau khi kết thúc phần chấm thi, ban tổ chức mở cửa để thầy và trò các nhà trường trong tỉnh tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại diễn đàn này.
thumbnail_1.jpg
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ( đứng giữa) cùng các nhà tài trợ trao giải và quà cho thí sinh đạt giải nhất cuộc thi
thumbnail_2.jpg
Thí sinh nhận giải và phần thưởng của Ban tổ chức và nhà tài trợ

thumbnail_1.jpg
Quang cảnh Cuộc thi
 
Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ, đề nghị Hội đồng chấm thi có kế hoạch hoạt động chi tiết, đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy chế. Đối với thí sinh cần bình tĩnh, tự tin và trình bày trọn vẹn ý tưởng của mình, để dự án đạt kết quả cao nhất.
Đúng theo kế hoạch, Cuộc thi diễn ra 2 ngày, đến chiều ngày 10/ 1/ 2020, lễ tổng kết, trao giải đã diễn ra tại nơi tổ chức lễ khai mạc.
Kết quả, tất cả các dự án tham gia vòng Chung khảo đều đạt giải, gồm: 4 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 22 giải tư. Trong đó, 4 giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau và Trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi, trong đó, dự án Bộ thùng rác công cộng mở đóng nắp tự động và giúp phân loại rác của thí sinh Trương Diễm Quỳnh, lớp 10 chuyên Văn và thí sinh Trần Hoàng Khương, 12 chuyên Hóa cùng với dự án Hệ thống thu năng lượng mặt trời tự động xoay hứng trực tiếp ánh nắng mặt trời  áp dụng cho các hộ gia đình có mái nhà nóc bằng của thí sinh Huỳnh Kiến Phi và Trần Hải Nam, lớp 11 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Tiếp đó, là dự án Fire Fighting, lĩnh vục Rôbốt và máy thông minh của thí sinh Sử Thanh Phú, lớp 10c, Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau và dự án Nâng cao nhận thức học sinh THPT ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau về tác động của thể loại action và hentai trong Anime Nhật Bản của thí sinh Lê Tuyết Nhi, lớp 11A3, Trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi. 
Từ kết quả này, Ban tổ chức chọn 2 dự án tiêu biểu, gồm dự án Bộ thùng rác công cộng mở đóng nắp tự động và giúp phân loại rác của thí sinh Trương Diễm Quỳnh, lớp 10 chuyên Văn và thí sinh Trần Hoàng Khương, 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển và dự án Nâng cao nhận thức học sinh THPT ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau về tác động của thể loại action và hentai trong Anime Nhật Bản của thí sinh Lê Tuyết Nhi 11A3 Trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật vòng quốc gia, dự kiến diễn ra vào tháng 3/ 2020, tại Tp Đà Nẳng sắp tới.
Phát biểu tổng kết Cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ, chúc mừng thành tích của tập thể và cá nhân đã đóng góp nên sự thành công của cuộc thi cấp tỉnh lần này và mong muốn các tác giả đạt giải sẽ tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, mở rộng mô hình, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, từ đó, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.
Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi năm học tới và những năm tiếp theo, ngành GD&ĐT tỉnh yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THCS, THPT trong tỉnh, tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả đạt giải, để các dự án này ứng dụng có hiệu quả trong đời sống hàng ngày, trong giảng dạy và học tập tại các nhà trường.
Theo đó, cám ơn Quý nhà tài trợ, gồm: Trường Tiểu học Việt Anh, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn, Trung tâm Ngoại ngữ CATEC, Công ty Cổ phần GD&ĐT Minh Khôi, Viettel Cà Mau (chi nhánh Tập đoàn Công nghiêp Viễn thông Quân đội)  đến dự, tham gia xét chọn và có phần quà cho thí sinh. 
Bằng những tấm lòng cao quý và ý đó, góp phần cho cuộc thi giàu ý nghĩa và khởi sắc hơn./.
 
 
Thông Sắc

Các tin liên quan